Tưởng nhớ Đức Cha Phêrô nhân ngày giỗ giáp 2 năm – LM. Hướng Dương

 Đối ngoại hữu kỳ tâm, đối nội vô tâm giả

(Phải quên ḿnh để sống cho và sống v́ tha nhân). Đó là lời mà Đức Cha Phêrô đă thường huấn đức cho các anh em chủng sinh của Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang. Đó cũng là tâm t́nh sống và làm việc của Ngài. Chắc chắn những ai xuất thân từ Chủng Viện này sẽ khó mà quên được những tâm t́nh ấy.

 

 

Hạnh phúc thay, tôi cũng được nghe những lời huấn dụ của Ngài và c̣n hơn thế nữa. Có những lúc Ngài gọi riêng tôi, dạy bảo và nhắc nhở tôi tâm t́nh sống từ những biến cố xảy ra trong giáo phận, trong cuộc sống thường ngày. Một tâm t́nh HIỀN LÀNH và KHIÊM NHƯỜNG, Ngài hướng dẫn tôi như tâm t́nh của một người cha đối với người con. Ngài nói với tôi bằng chính con tim yêu thương của Ngài dành cho tôi. Thường sau những lời dạy bảo ấy, Ngài nói với tôi: “Cha nói những điều này với con như những bài học hữu ích, thực tế. Con cố gắng tập sống ngay từ bây giờ để mai ngày làm việc cho Giáo Hội của Chúa trong bậc sống của ḿnh”.

Vào một mùa hè, sau giờ kinh tối, Ngài ngồi ngay ghế đá trước sân Đại Chủng Viện, hôm đó tôi trực nhà, Ngài gọi tôi, Ngài hỏi tôi đôi điều về đời sống ơn gọi của tôi rồi Ngài nói: “mai ngày con có được Chúa chọn con làm linh mục con hăy sống tốt sứ vụ của con với Chúa và với Giáo Hội, ai muốn hơn thua tùy họ, phần con hăy sống tốt với sứ vụ của con.” Tâm t́nh Ngài nói với tôi lúc đó tôi không hiểu cho lắm, nhưng tôi càng nghiền ngẫm tôi thấy câu nói ấy thật sâu sắc, chí lư và định hướng cho tôi trong tương lai mà tôi đang bước tới lúc bấy giờ. Phải, xét cho cùng, suy cho thấu, mọi việc tôi có được, tôi làm được cũng chỉ v́ Chúa yêu thương tôi và xử dụng tôi như khí cụ trong bàn tay thợ lành nghề của Chúa mà thôi. Chính Chúa Giêsu đă nói: “Không có Thầy, anh em chẳng làm ǵ được”. (Ga: 15,5). Cũng chính tâm t́nh đó tôi thêm xác tín lời Chúa Giêsu dạy các môn đệ của Ngài sau khi làm xong công việc ǵ th́ hăy nói: “Chúng tôi, là những đầy tớ vô dụng, chúng tôi đă chỉ làm việc bổn phận đấy thôi” (Lc: 17, 10). Qủa thật tôi cũng chỉ là một trong những dụng cụ của Chúa và tôi luôn ao ước làm công việc bổn phận với tâm t́nh khiêm nhường và phục vụ trong tin yêu.

Điều trên đây cũng chỉ là một trong những tâm t́nh Đức Cha Phêrô đă dạy bảo tôi, c̣n nhiều tâm t́nh khác nữa Ngài cũng đă dạy dỗ và nhắc bảo trong cuộc đời tôi như tâm t́nh của một người Cha với con ḿnh.

Con cám ơn Đức Cha Phêrô đă thương, dạy dỗ và chia sẽ với con tâm t́nh sống của Đức Cha. Những tâm t́nh ấy con vẫn luôn ôm ấp trong ḷng như những bài học cao quư trong cuộc đời hiến thân v́ tin mừng t́nh yêu của Chúa. Những tâm t́nh ấy là những ǵ Đức Cha đă sống và để lại cho con trong cuộc đời phục vụ.

Nguyện xin Chúa là Cha t́nh yêu thưởng công bội hậu cho Đức Cha Phêrô trong ánh vinh quang của Chúa.

Xin Đức Cha Phêrô cầu cùng Chúa cho chúng con có tâm t́nh yêu mến Chúa, yêu mến Giáo Hội và phục vụ tha nhân như Đức Cha đă sống và đă làm.

Tưởng nhớ Đức Cha

Nhân ngày giỗ giáp 2 năm

LM. Hướng Dương

 

Back to home page

 

louis vuitton outlet wolf grey 3s michael kors outlet sport blue 6s sport blue 3s michael kors outlet wolf grey 3s wolf grey 3s kate spade outlet sport blue 6s Louis Vuitton Outlet michael kors outlet lululemon yoga pants Lebron 11 michael kors outlet michael kors outlet wolf grey 3s Lebron 11 lebron 12 sport blue 6s